Thông điệp của Hiệu Trưởng

     

TS. Bùi Hữu Toàn - Quyền Hiệu trưởng, Trưởng Ban điều hành CTĐTCLC

Chào mừng quý phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên đến với chương trình Cử nhân Chất lượng cao của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.


     Với bề dày truyền thống hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở thành các chuyên gia đầu ngành, đã và đang nắm giữ các cương vị chủ chốt tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

     Nền kinh tế nói chung, lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng đang trong quá trình hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, điều này đặt ra yêu cầu và thách thức rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích ứng và phát triển trong môi trường làm việc và kinh doanh quốc tế. Trên cơ sở nền tảng là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chuyên sâu; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ quản lý phục vụ tận tình chu đáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấp thuận cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM  triển khai Chương trình cử nhân chất lượng cao của các ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh theo tại Công văn số 6650/BGDĐT–GDĐH ngày 29/9/2013 và công văn số 247/BGDĐT–GDĐH ngày 24/01/2017.
     Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chương trình hướng đến các giá trị cốt lõi:  (1) Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; (2) Năng lực tự nghiên cứu, tự học; (3) Năng lực thực hành và ứng dụng;  (4) Kỹ năng mềm và năng lực dẫn dắt;  (5)  Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế.
     Tiếp nối những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường cơ hội liên thông quốc tế; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng quản lý phục vụ; đầu tư cơ sở vật chất...  Có thể khẳng định rằng, Chương trình Cử nhân chất lượng cao thực sự là nơi giúp các bạn sinh viên tạo dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thành công trong môi trường trong nước và quốc tế.

     Kính chúc quý vị phụ huynh cùng các em học sinh, sinh viên  sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Hãy dành cho Chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sự quan tâm và trao cho nhà trường chúng tôi cơ hội cùng bạn tạo dựng tương lai vững vàng trong điều kiện hội nhập hiện nay.

       Trân trọng.


TS. Bùi Hữu Toàn

Quyền Hiệu trưởng

Trưởng Ban điều hành CTĐTCLC