Thông điệp của Hiệu Trưởng

  

       Chào mừng quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đến với chương trình Cử nhân Chất lượng cao của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

        Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với bề dày lịch sử đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đóng góp cho sự phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng cũng như toàn bộ nền kinh tế trong nhiều thập niên qua. Nhiều cựu sinh viên của Trường đang là các chuyên gia đầu ngành hoặc đang nắm giữ các cương vị chủ chốt tại các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

       Nền kinh tế nói chung cũng như lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng đang trong quá trình hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, điều này đặt ra yêu cầu và thách thức rất lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích ứng và phát triển trong môi trường làm việc và kinh doanh quốc tế. Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 6650/BGDĐT–GDĐH ngày 29/9/2013 và công văn số 247/BGDĐT–GDĐH ngày 24/01/2017, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tập trung xây dựng Chương trình cử nhân chất lượng cao của các ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh.
      Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chương trình hướng đến các giá trị cốt lõi:  1. Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; 2. Năng lực tự nghiên cứu, tự học 3. Năng lực thực hành và ứng dụng;  4. Kỹ năng mềm và năng lực dẫn dắt;  5.  Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế.
     Tiếp nối những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường cơ hội liên thông quốc tế; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng quản lý phục vụ; đầu tư cơ sở vật chất...  Chương trình Cử nhân chất lượng cao thực sự là nơi giúp các bạn sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc để phấn đấu cho sự nghiệp thành công trong môi trường trong nước và quốc tế.   
     Kính chúc quý vị phụ huynh sức khỏe và thành đạt. Chúc các bạn sinh viên có một hành trình đầy thú vị và thành công tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.


NGƯT.,PGS.,TS. Lý Hoàng Ánh
Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng
Trưởng Ban Điều hành CT ĐT CLC