Tin hoạt động

Tham quan nhà máy Acecook

13:11 18/05/2017

   Sáng ngày 10/03/2017, chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam của các Sinh viên Chất lượng cao Khóa 2 – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra trong không khí vô cùng tươi vui và náo nhiệt.

   Đón chào Đoàn tham quan đến từ Đại học Ngân hàng TP.HCM, Chị Cao Thị Thanh Mai – Chủ tịch Công đoàn Công ty niềm nở giới thiệu và nhiệt tình hướng dẫn các bạn sinh viên vào khán phòng nhằm ổn định trước khi bắt đầu chương trình. Sau phần giao lưu văn nghệ đầy hấp dẫn và sôi nổi, các bạn được Chị Nguyễn Thị Bích Vân – Đại diện Bộ phận Truyền thông – Quan hệ công chúng chia sẻ về quá trình thành lập và phát triển lớn mạnh của Acecook trong hơn 20 năm qua.

  Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là Công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao. Với Slogan “Cook Happiness”, Acecook luôn mong muốn mang lại cho người tiêu dùng sự hài lòng, niềm vui và sự an tâm thông qua những sản phẩm tiện lợi, chất lượng thơm ngon, an toàn thực phẩm trên nền tảng “Công nghệ Nhật Bản, Hương vị Việt Nam”.

  Sau đó, theo chân Chị Bùi Thị Thương – Đại diện Phòng Quản lý sản xuất, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan Nhà máy sản xuất mỳ ăn liền cũng như tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất qua 14 giai đoạn với những máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Nhật Bản. Lần đầu đến với Acecook, các bạn sinh viên không khỏi những tò mò và luân phiên đặt câu hỏi trong suốt quá trình tham quan. Chị Thương luôn sẵn lòng chia sẻ và sẵn sàng cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

  Quay trở lại với khán phòng, các bạn được gặp Anh Khoa – Đại diện Bộ Phận Nghiên cứu và Phát triển Thị trường (R&D). Anh tiếp tục chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thử sản phẩm và quá trình tìm hiểu thị trường của những nhân viên phòng R&D, đến cuối cùng, quyết định cho ra đời sản phẩm chất lượng tốt nhất và phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Đây là nội dung mà các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh đặc biệt thích thú vì nó liên quan trực tiếp đến các môn học như : Quản trị Marketing, Quản trị sản xuất, quản trị chất lượng mà các bạn đã học tại Trường.

   Phần hấp dẫn nhất của Chương trình có lẽ là lúc các bạn sinh viên Chất lượng cao được Acecook mời thử sản phẩm Mỳ Enjoy và Miến Nhớ Mãi Mãi. Mùi vị thơm ngon của những ly mỳ và miến đầy lôi cuốn như tiếp thêm cho các bạn năng lượng trong buổi sáng ngày hôm nay. Duy trì “sức nóng” của chương trình, với tinh thần ham học hỏi, các bạn sinh viên không quên ra những thắc mắc về những vấn đề như vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe,…Sự tận tình trong việc giải đáp thắc mắc của các Anh Chị cuối cùng cũng giúp các bạn giải tỏa những băng khoăn, đồng thời giúp các bạn an tâm hơn khi sử dụng Mỳ ăn liền của Acecook.

  Chương trình tham quan đầy ý nghĩa khép lại song cũng để lại thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ giữa Acecook và các bạn sinh viên Đại học Ngân hàng. Thông qua buổi tham quan này, các bạn có cơ hội tiếp cận với Doanh nghiệp: tìm hiểu rõ quy trình, dây chuyền sản xuất sản phẩm cũng như giao lưu cùng các Anh chị tại các phòng ban của Công ty. Những chuyến tham quan thực tế này giúp các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị, Kế toán, Tài chính không phải bỡ ngỡ với môi trường làm việc về sau của mình.
 Một số hình ảnh của chuyến tham quan: 

 Hà Thảo