Tin hoạt động

Trải nghiệm ngày làm nhân viên ngân hàng tại Sacombank

08:16 17/05/2017

Ngày 05/10/2016, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tạo điều kiện cho các Sinh viên thuộc hệ đào tạo Chất lượng cao - Khóa 1 đến tham gia kiến tập tại Hội sở Ngân hàng Sacombank – 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM

 Bên cạnh những bài học lý thuyết tại giảng đường, các Sinh viên Chất lượng cao còn được Nhà trường tạo cơ hội tìm hiểu và tiếp cận thực tiễn tại các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính nhằm nâng cao kỹ năng thực hành. Đến với Sacombank lần này, các bạn được tìm hiểu và trải nghiệm ngân hàng giả lập và đặc biệt là thực hành với Phần mềm giao dịch Ngân hàng T24.

 Để hiểu rõ về Phần mềm giao dịch T24 - Phần mềm chuyên dụng về quản lý hoạt động ngân hàng của Công ty Temenos (Thụy Sĩ) đang được sử dụng tại Sacombank, các Chuyên viên đào tạo bước đầu đã nhiệt tình giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản. Không những thế, các bạn còn được các Anh Chị hướng dẫn sử dụng hệ thống T24 kết hợp thực hiện những thao tác chuyên nghiệp của một Giao dịch viên khi tiếp khách tại quầy. Các bạn sinh viên luôn tích cực trao đổi với các anh chị chuyên viên hướng dẫn giúp không khí buổi học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

 Chương trình càng sôi nổi khi các bạn được tiếp cận với Mô hình giả lập của Sacombank. Dưới sự hỗ trợ của các anh chị viên đào tạo tại Sacombank, các bạn sinh viên hệ Chất lượng cao được trao cơ hội trở thành những Giao dịch viên chuyên nghiệp thao tác tại quầy. Áp dụng những lý thuyết được giảng dạy trước đó vào thực tiễn, các sinh viên đã thực hiện những giao dịch nhanh chóng và chính xác. Trao đổi với bạn Nguyễn Thanh Thủy Trang – Sinh viên lớp HQ1GE01 cho biết: “Mình rất hứng thú với buổi kiến tập này, đặc biệt là những kiến thức về phần mềm giao dịch T24. Trong môi trường dù chỉ giả lập nhưng mình có cảm giác như mình đã trở thành một Giao dịch viên thực sự khi luôn đặt mình dưới áp lực công viêc. Bản thân mình phải thao tác nhanh nhẹn, chính xác, ăn nói hoạt bát và quan trọng là luôn niềm nở với khách hàng.”

 Buổi kiến tập tại Sacombank khép lại, mang lại cho các bạn Sinh viên hệ Chất lượng cao những kiến thức bổ ích cùng những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.
 Một số hình ảnh buổi kiến tập: 

Sinh viên chương trình chất lượng cao khóa 1 tại phòng thực hành máy tính Ngân hàng Sacombank

Phát biểu cảm ơn của đại diện nhà trường

Chuyên viên của Ngân hàng Sacombank hướng dẫn sinh viên 

Trải nghiệm ngân hàng thực hành 

                                                                                                     Hồng Ngọc