Thông tin tuyển sinh các khóa Chất lượng cao của trường ĐH Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh

22:13 26/07/2016

Thông tin tuyển sinh các khóa Chất lượng cao của trường ĐH Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2017

1. Giới thiệu về Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 6650/BGDĐT-GDĐH ngày 29/09/2013 và công văn số 247/BGDĐT –GDĐH ngày 24/01/2017.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao với 3 ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản trị kinh doanh.
Đến nay, chương trình đào tạo chất lượng cao đã tuyển sinh được 4 khóa với gần 1000 sinh viên đang theo học.


Đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chương trình là một phương thức và cấp độ đào tạo đặc biệt nhằm tiếp cận ngay chuẩn mực  chất lượng khu vực, quốc tế đối với bộ phận sinh viên được chọn lọc trong một số ngành đào tạo có điều kiện tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.


2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó có kết quả các bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển theo quy định của Trường Đại học Ngân hàng.


3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.


4. Phương thức tuyển sinh

Sử dụng kết quả bài thi/môn thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để xét tuyển.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng nhóm ngành xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017.

6. Nhóm ngành/Ngành đào tạo, tổ hợp bài thi xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm 2017, Chương trình đào tạo Chất lượng cao tuyển sinh 3 ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh. Tổng chỉ  tiêu tuyển sinh: 400

Tt

Ngành đào tạo

 nhóm ngành đăng ký xét tuyển

Tổ hợp 

(Ghi theo

mã tổ hợp bài thi)

Chỉ tiêu 

1

Tài chính – Ngân hàng

52341002

A00, A01, D01, D90

400

2

Kế toán

3

Quản trị kinh doanh

Ghi chú:

  • Quy ước mã tổ hợp và ký hiệu bài thi:
  • A00: Toán (M1), Lý (M2), Hoá (M3);
  • A01: Toán (M1), Lý (M2), Anh (M3);
  • D01: Toán (M1), Văn (M2), Anh (M3);
  • D90: Toán (M1), KHTN (M2), Anh (M3);

Thí sinh trúng tuyển được ưu tiên lựa chọn ngành học; lựa chọn cơ sở học tập tại Quận 1 hoặc Thủ Đức theo nguyện vọng; được tạo điều kiện nội trú nếu học ở cơ sở Thủ Đức.

7. Lịch học

Theo thời khóa biểu chung: buổi sáng và chiều; ngoài ra còn có các buổi sinh hoạt ngoại khóa, thực tập theo quy định của Đề án đào tạo chất lượng cao của Trường

8. Học phí

Học phí áp dụng cho Chương trình CLC năm học 2016 – 2017  là  900.000 đ/tín chỉ (Khoảng 29.000.000đ / 1 sinh viên / 1 năm.)

9. Hỗ trợ tài chính

Ngoài chương trình học bổng chung dành cho sinh viên hệ đại học chính quy của trường, sinh viên còn có thể được thụ hưởng chương trình học bổng riêng của chương trình đào tạo chất lượng cao.

10. Ngành đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về tài chính ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế và Việt Nam; có năng lực xây dựng và thực hiện các kế hoạch/dự án tài chính ngân hàng cho cá nhân, tổ chức, chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận tài chính, kiểm soát nội bộ, bộ phận nguồn vốn, bộ phận đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức; bộ phận kế toán, thanh toán, thẩm định, cho vay, kinh doanh ngoại hối, nguồn vốn, kiểm soát nội bộ của các ngân hàng thương mại; bộ phận môi giới, phân tích đầu tư, đầu tư, bảo lãnh phát hành của các định chế tài chính trung gian; các bộ phận kiểm soát, thanh tra, hoặch định chính sách của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, của Chính phủ, của các định chế tài chính, thương mại quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành giảng viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước trên cơ sở tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn.

Với lợi thế về kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đầu tư theo chuẩn quốc tế; năng lực thực hành; năng lực ngoại ngữ; kỹ năng cá nhân; cùng sự am hiểu môi trường đa văn hóa, sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng có tiềm năng trở thành những nhà quản trị ngân hàng, giám đốc tài chính, chuyên gia phân tích đầu tư… thành công trong cả thị trường tài chính trong nước và quốc tế.

Mục tiêu đào tạo:Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh chương trình chất lượng cao nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về quản trị trong kinh doanh theo chuẩn mực quốc tế và Việt Nam;có năng lực xây dựng và thực hiện các kế hoạch/dự án kinh doanh cho cá nhân, tổ chức, Chính Phủ và các tổ chức quốc tế.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận lập kế hoạch, phát triển chiến lược kinh doanh; phân tích kinh doanh; quản lý sản phẩm, truyền thông, marketing, quan hệ khách hàng, phát triển mạng lưới; Chuyên viên xúc tiến thương mại, đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng kinh doanh; quản trị nguồn nhân lực; quản trị văn phòng,… của các công ty, ngân hàng thương mại, định chế tài chính trung gian, tổ chức kinh tế, chính trị xã hội, cơ quan của chính phủ.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành giảng viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, viện nghiên cứutrong và ngoài nướctrên cơ sở tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn.

Với lợi thế kiến thức cập nhật và chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng cá nhân, sự am hiểu môi trường đa văn hóa, sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh có điểm khởi đầu thuận lợi để theo đuổi giấc mơ trở thành các CEO, doanh nhân khởi nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia tư vấn… vững vàng trong môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế.

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán chương trình chất lượng cao nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về kế toán và kiểm toán theo chuẩn mực quốc tế và Việt Nam; có năng lực xây dựng và thực hiện các nghiệp vụ kế toán, kiểm toán cho cá nhân, tổ chức, chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận tài chính, kiểm soát nội bộ, kế toán, kiểm toán; chuyên viên kế toán nghiệp vụ và tổng hợp; chuyên viên phân tích đầu tư và quản lý vốn, quản lý rủi ro; kiểm soát viên, kiểm toán viên nội bộ hoặc tại các công ty kiểm toán độc lập; chuyên viên hệ thống thông tin kế toán.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành giảng viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước trên cơ sở tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn.

Sự am hiểu sâu sắc các chuẩn mực kế toán, kiểm toán Việt Nam và quốc tế; năng lực thực hành nghề nghiệp; năng lực ngoại ngữ; kỹ năng cá nhân; khả năng thích ứng trong môi trường đa văn hóa là những hành trang ban đầu để sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao ngành Kế toán có thể khẳng định mình ở lĩnh vực kế toán, kiểm soát nội bộ, quản lý tài chính, kiểm toán trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế, nơi mà chuẩn mực về sự chuyên nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ:
Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
ĐC: Lầu 3 - 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
ĐT:  (08) 38212430
Hotline: 0909 69 12 69 (Thầy Hoàng)
Email: ctchatluongcao@buh.edu.vn