Thông tin tuyển sinh năm 2019 chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao tại Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM

15:16 19/07/2019

 Chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (BUH) được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo từ năm học 2013-2014, đến nay đã bước vào mùa tuyển sinh thứ 7. Đây là chương trình thể hiện xu hướng phát triển ngày càng cao của đào tạo đại học chính quy tại Trường , hướng đến tiếp cận chương trình đào tạo của các đại học quốc tế có uy tín với các giá trị cốt lõi như: (1) Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; (2) Năng lực tự nghiên cứu, tự học suốt đời; (3) Năng lực thực hành và ứng dụng nghề nghiệp chuyên nghiệp; (4) Kỹ năng mềm và năng lực cạnh tranh tốt ở nơi làm việc; (5) Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

 

TẠI SAO SINH VIÊN TƯƠNG LAI NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO CỦA BUH ?

Vì đây là chương trình mang lại nhiều lợi ích, giá trị cho người học với mức chi phí trong tầm tay và tương lai nghề nghiệp vững chắc. Qua 6 khoá tuyển sinh, một số cựu sinh viên đã tiếp tục du học tại các nước châu Âu, nhiều cựu sinh viên hiện làm việc ổn định tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: ngân hàng, giáo dục, tài chính, chứng khoán, du lịch, kiểm toán…, một số sinh viên đã tiếp quản và phát triển sản nghiệp của gia đình theo con đường mà họ ước mơ.

ThS. Đặng Trương Thanh Nhàn – một giảng viên trẻ đã tốt nghiệp ở RMIT nhận xét rằng “Hiện nay, nhiều em học sinh mới tốt nghiệp phổ thông đã có khát vọng vươn ra thế giới; muốn vậy, các em cần trui rèn về thái độ học tập; năng lực tư duy; kĩ năng làm việc và kĩ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Những nền tảng này, các em vẫn có thể tích lũy và rèn luyện ngay tại Việt Nam, thông qua những chương trình đào tạo như chương trình chất lượng cao của Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với sự kết hợp ưu điểm của các chương trình quốc tế và đặc thù của người Việt Nam. Dựa vào đó, khi tốt nghiệp, các em có thể sẵn sàng ứng tuyến tìm việc tại các doanh nghiệp danh tiếng hoặc tiếp tục theo đuổi con đường học vấn cao hơn”. 

Đặng Thị Ngọc Đào – cựu sinh viên khoá 2, hiện làm việc ở ILA thì thấy rằng “Chương trình học đã rèn luyện cho tôi khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, tư duy logic, độc lập, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao, phương pháp làm việc khoa học. Sau 4 năm học tập, ngày nay tôi đã rất tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp của bản thân, sẵn sàng để đối mặt với mọi khó khăn và áp lực trong cuộc sống”. Tương tự, khi được hỏi về cảm nhận đối với chương trình, Võ Nguyễn Minh Duyên - sinh viên năm 2 nhận thấy rằng “Tuỳ cảm nhận của từng người, riêng em cảm thấy may mắn khi sau những năm phổ thông thì hệ chất lượng cao của Trường là nơi em vào học đại học. Đi học tại đây trong suốt 2 năm qua đã giúp em có được những thành quả học tập rất tốt và tạo dựng được nhiều mối quan hệ hữu ích tại môi trường này. Em có nhiều bạn bè thú vị, có môi trường học tập – sinh hoạt để rèn giũa, phát huy khả năng bản thân, có thầy cô vui vẻ, tận tâm và rất giỏi. Trường tạo điều kiện cho chúng em tiếp xúc với sinh viên quốc tế khi họ đến giao lưu với Trường trong các sự kiện... Tất cả những yếu tốt trên đều mang lại giá trị vô cùng hữu ích cho chúng em trên con đường tích lũy tri thức, kỹ năng để ra trường và làm công dân toàn cầu”.

 


Bước vào mùa tuyển sinh thứ 7, Chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển 650 tân sinh viên, với 3 ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia ở các tổ hợp môn: A00, A01, D01 và D90.

 
 

Nguồn: Ban Điều hành Chương trình đào tạo chất lượng cao – BUH

Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu - BUH