Sinh viên chương trình chất lượng cao với chương trình Advance Your Future của Citibank

15:03 18/05/2017

Sáng ngày 11/06/2016, Citibank phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM  tổ chức buổi workshop hướng nghiệp cho sinh viên thuộc hệ chất lượng cao Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM. Với sứ mệnh “ Working Together to Stand for Progress” của Citi’s 11th Annual Global Community Day các anh chị đã mang đến những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm thực tế bổ ích về Tài chính - Ngân hàng và Marketing cho các bạn sinh viên.

 Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Mở đầu là những giới thiệu về sứ mệnh của Citi's Global Community Day  và những điều đã thúc đẩy Citibank muốn xây dựng mối quan hệ với Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh với sự chia sẻ của chị Đoàn Ngọc Khánh Chi - Country Human Resources Officer mang tới cho các bạn sinh viên CLC. Với hy vọng sẽ tạo cảm hứng, sự thay đổi và cung cấp những thông tin hữu ích trong công việc, Citibank mong muốn sẽ có thế hệ nhân sự mới, tiềm năng về lĩnh vực kinh tế thật sự năng động và hướng tới cộng đồng.  Để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn, chị Đỗ Mỹ Ninh - Head of Customer Franchise, Marketing, E-Business and Customer Experience, Consumer Business đã mang đến những thông tin về Citi và Citibank của Việt Nam và giới thiệu về sự phát triển, kế hoạch trong tương lai của Citibank.

 Những kinh nghiệm thực tế, những thắc mắc đang vướng phải được giải đáp luôn là phần được các bạn sinh viên rất hứng thú sau khi được hiểu và nắm những thông tin qua những chia sẻ của chị Khánh Chi và chị Mỹ Ninh. Và anh Jonathan Nix, Head of O&T Senior Country Operation Officer đã giúp các bạn sinh viên giải đáp những vấn đề đó. Bên cạnh đó, anh Jonathan Nix đã mang đến những lời khuyên cho các bạn sinh viên về nghề nghiệp khi bắt đầu công việc và những khó khăn mà mỗi sinh viên mới ra trường sẽ gặp phải. Từ cách thực hiện một CV với đầy đủ nội dung, phong thái và kiến thức cần có khi tham gia buổi phỏng vấn. Và đối với từng công việc trong mỗi bộ phận của ngân hàng luôn có những yêu cầu riêng và khó khăn riêng, anh Nguyễn Hoàng Hùng – Head of Internal Audit và anh Nguyễn Tuấn Anh – Head of Corporate Sales Unit, Global Markets đã giúp các bạn hiểu một sinh viên chuyên nghiệp cần chuẩn bị những điểu gì để thích ứng, để xây dựng một con đường sự nghiệp vững mạnh trong tương lai từ những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc và lời khuyên của các anh. Bên cạnh đó, các anh cũng giới thiệu về chương trình “Briefing MA” và những vị trị hiện tại tại Citibank.

 Như mục đích ban đầu để các bạn sinh viên có cơ hội quan sát một cách thực tế và chân thực khi tìm kiếm công việc và đi làm các anh chị bên Citibank đã tổ chức một buổi phòng vấn thực. Với sự tham gia của bạn Lý Công Minh (Lớp Hq02 – Ge02) đại diện cho những sinh viên CLC và chị Khánh Chi, anh Nguyễn Tuấn Anh trong vai trò người phỏng vấn, bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình, bạn Lý Công Minh đã hoàn thành tốt buổi phỏng vấn và nhận được những lời nhận xét cũng những góp ý để phỏng vấn tốt hơn nữa khi tìm kiếm việc làm.

 Buổi workshop diễn ra thành công, đại diện Citibank đã dành những lời chúc đến trường và các bạn sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM.
 Một số hình ảnh của buổi hướng nghiệp:Thảo Hà